Công ty Đô la Úc khi GDP Trung Quốc khớp với mức thấp nhất 27 năm

Kể từ quý đầu tiên của năm 2020, khi đồng đô la Úc xuống mức thấp, hầu hết các nhà phân tích đã đổ lỗi cho Trung Quốc về tình trạng khó khăn hiện tại của chúng tôi. Người ta tin rằng nếu Trung Quốc tiếp tục đổ tiền vào nước này, nó sẽ ảnh hưởng đến sự tăng trưởng của nó, do đó gây ra sự mất giá khác. Ý tưởng là để đối trọng với sự sụt giảm của đồng đô la Úc để xuất khẩu của chúng tôi tăng và giá vẫn ở mức thấp.

Tôi không tin lý thuyết. Điều tôi nghĩ là nếu nền kinh tế Trung Quốc tiếp tục đấu tranh thì chính phủ sẽ buộc phải tiếp tục vay tiền để bảo lãnh cho nền kinh tế của họ.

Thay vì chi hàng tỷ đô la cho việc kích thích và tái thiết kế, chính phủ nên tập trung vào giá tiêu dùng và mức lãi suất. Khi đồng đô la Úc ở một nửa mức đô la Mỹ, bạn có thể mong đợi nó sẽ tăng hơn nữa, vì nhiều doanh nghiệp ở Trung Quốc quyết định rằng đó là một khoản đầu tư tốt. Nếu mức độ quan tâm tăng quá cao, nó sẽ ngăn dòng tiền vào nước này, đó là điều Trung Quốc thực sự cần ngay bây giờ.

Người tiêu dùng và doanh nghiệp đang chi tiêu nhiều tiền hơn bao giờ hết và điều này cần được xem xét khi lãi suất được tăng lên. Vì hệ thống tài chính của Mỹ đã suy yếu, việc tăng lãi suất và cung tiền, sẽ chỉ gây ra lạm phát. Chúng ta cần tập trung vào một cái gì đó khác, không phải vào tỷ giá đô la Mỹ.

Trên thực tế, giới lãnh đạo mới của Trung Quốc đã bắt đầu giảm lượng ngoại tệ mà họ mua từ Mỹ và sử dụng nó để mua đô la Úc. Nếu Yuan trở thành một loại tiền tệ được chấp nhận nhiều hơn, không có cách nào mà một công ty ở Úc sẽ chấp nhận đô la Mỹ và giao dịch với một công ty ở Trung Quốc.

Dừng lại và suy nghĩ về điều này trong một phút. Trong một thế giới bị thống trị bởi các quốc gia và công ty, bạn có muốn đầu tư vào một công ty ở Úc và nhận được lãi suất khoảng 5% hoặc trong một công ty Trung Quốc có cùng mức giá nhưng mang lại cho bạn nhiều giá trị hơn? Hãy suy nghĩ về nó.

Có vẻ ngớ ngẩn khi nhìn vào tỷ giá hối đoái khi bạn sống ở Úc, nhưng đó là yếu tố quan trọng nhất để mọi quốc gia nhìn vào khi đưa ra quyết định trong thế giới ngày nay. Nó giúp chúng tôi hiểu các quốc gia khác đang làm như thế nào và chúng tôi có thể đưa ra quyết định sáng suốt về các khoản đầu tư trong tương lai.

Nghiên cứu mới nhất cho thấy bạn càng sở hữu ngoại tệ, việc mua cổ phiếu, trái phiếu và các tài sản khác càng trở nên khó khăn hơn. Bạn càng đầu tư vào một loại tiền tệ cụ thể, bạn càng ít có khả năng làm điều đó.

Trong một nền kinh tế mà lãi suất bằng không, việc tăng chúng và cung tiền là rất quan trọng, đặc biệt là ở Trung Quốc, nơi tiền là một trong những hàng hóa được thèm muốn nhất. Lãi suất tăng và sự tăng trưởng tiềm năng của nền kinh tế Trung Quốc trong nước, cùng với việc mở rộng số lượng doanh nghiệp của họ, sẽ tạo ra nhu cầu ngày càng tăng đối với đồng đô la Úc.

Tôi rất vui khi thấy đồng đô la Úc gần như đã trở lại mức cao nhất mọi thời đại, vì vậy tôi cũng rất vui. Nhưng hãy nhớ có một cái nhìn dài hạn về mọi thứ và không chỉ nhìn vào tác động ngắn hạn của một loại tiền tệ đang suy yếu.

Cho dù bạn có đồng ý với tôi hay không, có rất nhiều điều cần học hỏi từ sự gia tăng của đồng đô la Úc. Hãy mở mắt ra và cho tôi biết bạn nghĩ gì trong ô bình luận bên dưới.