Đô la Mỹ có thể tiếp tục tăng trong bối cảnh suy thoái kinh tế toàn cầu

Đồng đô la Mỹ có thể tiếp tục tăng trong bối cảnh suy thoái kinh tế toàn cầu. Một trong những lý do cho điều này là sự sụt giảm đều đặn của đồng đô la Mỹ so với các loại tiền tệ chính khác. Ngoài ra, có những kỳ vọng rằng sự phục hồi trong nền kinh tế Mỹ sẽ chứng minh sự tích cực cho thị trường tài chính và tạo ra hiệu ứng tăng giá đối với đồng đô la Mỹ.

Tỷ giá USD / CAD đã giảm kể từ cuối tháng 8 khi nó ở mức thấp nhất so với đồng Euro. Nó đã tăng lên hơn $ 1,20 vào thứ Sáu sau khi một số công ty lớn tuyên bố tăng cổ tức lớn. Tuy nhiên, vẫn còn một số lo ngại về sự tăng giá của đồng đô la, điều này có thể gây ra vấn đề cho một số công ty kinh doanh bằng đồng Euro hoặc cho các nhà sản xuất dầu sử dụng đô la Mỹ để mua thùng.

Một số người cũng tin rằng khu vực đồng Euro có thể phải đối mặt với tình trạng giảm phát có thể xảy ra do sự chậm lại trong nền kinh tế Mỹ. Cũng có những lo lắng về việc khu vực đồng Euro có thể hỗ trợ tỷ giá hối đoái cũng như các ngân hàng và các tổ chức tài chính khác trong bao lâu. Vì những vấn đề này, một số lo ngại rằng EUR / USD có thể giảm hơn nữa.

Cũng có những lo ngại rằng nếu nền kinh tế Mỹ tiếp tục cải thiện, thị trường chứng khoán sẽ sụp đổ, điều này có thể mang lại một môi trường kinh tế nghèo nàn và bất lợi cho nhiều công ty. Các nhà đầu tư lo ngại rằng đồng đô la có thể tăng trên một số mức quan trọng và ảnh hưởng đến một số nền kinh tế lớn trên thế giới. Cũng có những người tin rằng môi trường kinh tế hiện tại không tốt cho nền kinh tế và do đó họ muốn xem liệu mọi thứ có thể trở nên tồi tệ hơn trước khi họ trở nên tốt hơn.

Các nhà đầu tư ngoại hối cũng có rất nhiều điều không chắc chắn. Hầu hết trong số họ đều hy vọng rằng nền kinh tế Mỹ sẽ trở lại chế độ tăng trưởng tích cực, điều này sẽ làm giảm bớt sự không chắc chắn về đồng đô la. Nhu cầu xuất khẩu cũng sẽ vẫn như vậy và sự gia tăng của đồng tiền Mỹ sẽ chỉ đẩy giá xuống thấp hơn. Những gì còn lại là chờ xem.

Nhưng, có một số người tin rằng nền kinh tế Mỹ có thể đã chạm đáy và đang trên bờ vực là một cú sốc tiêu cực đối với các nền kinh tế châu Âu. Để vực dậy nền kinh tế, cần có một sự thay đổi lớn trong chính sách và một số thay đổi trong chính sách kinh tế. Điều này có nghĩa là nhu cầu đối với đồng đô la Mỹ có thể tăng một lần nữa và sẽ khiến tỷ giá hối đoái cao hơn.

Hoa Kỳ cũng đã cố gắng giảm gánh nặng nợ và điều này có thể có nghĩa là đồng đô la sẽ tăng trở lại khi nền kinh tế Mỹ bắt đầu phục hồi. Do đó, thị trường FX sẽ bị thao túng và đồng đô la Mỹ sẽ tiếp tục mất điểm. Tại thời điểm này, thị trường FX sẽ bắt đầu đẩy đồng đô la Mỹ xuống thấp hơn nữa.

Ngoài ra, có những người tin rằng cuộc khủng hoảng nợ châu Âu chỉ là một trong nhiều điều có thể đẩy đồng tiền xuống. Trung Quốc, cũng là một nhân tố quan trọng trong nền kinh tế toàn cầu, đang đối mặt với những thách thức lớn. Ngoài ra, căng thẳng giữa Nga và Ukraine đang bắt đầu leo ​​thang và có thể khiến nước này mất niềm tin vào đồng đô la Mỹ.

Theo lý thuyết này, đồng đô la Mỹ có thể một lần nữa tăng giá khi các nền kinh tế châu Âu trở nên yếu đến mức họ bắt đầu mất vị thế là tiền tệ dự trữ của thế giới. Điều này sẽ mang lại cho Hoa Kỳ một cơ hội để lấy lại vị thế là nền kinh tế lớn nhất thế giới. Nó cũng sẽ cho phép Hoa Kỳ kiểm soát giá trị của tiền tệ thông qua thương mại với các quốc gia khác và trên thị trường toàn cầu.

Đối với nhiều nhà giao dịch ngoại hối, luôn có cơ hội đồng đô la Mỹ có thể tăng giá trong thời kỳ hỗn loạn chính trị và bất ổn trên toàn thế giới. Điều này là do những thời điểm này thường cho thấy nhu cầu lớn hơn đối với hàng hóa và dịch vụ ở một số khu vực trên thế giới trong khi nhu cầu ít hơn ở những nơi khác. Đồng tiền cũng có thể tăng vì mọi người đang có được sự ổn định và thịnh vượng.

Với ý nghĩ đó, không có gì lạ khi niềm tin của nhiều người vào chính phủ Hoa Kỳ luôn ở mức thấp nhất mọi thời đại. Nếu có sự đổ vỡ trong các cuộc đàm phán, sẽ có sự gia tăng mong muốn mua hàng hóa từ công dân Hoa Kỳ vì họ sẽ thấy việc mua hàng dễ dàng hơn. ở một đất nước có sự ổn định

Nhiều người tin rằng đồng đô la Mỹ có thể tăng lên một mức cao mới trong thời gian như vậy nhưng những rủi ro liên quan đến việc mua bây giờ lớn hơn lợi ích. Vì vậy, bạn nên luôn luôn nhìn vào nhược điểm trước khi thực hiện giao dịch.