Đô la Úc có thể không có nhiều để kiếm được từ giao dịch Mỹ-Trung

Ở Mỹ, có rất nhiều cuộc nói chuyện về việc Úc phá giá đồng tiền của mình để đáp lại thỏa thuận thương mại Mỹ-Trung. Nhưng với kết quả của cuộc họp của Cục Dự trữ Liên bang gần đây, nhiều người hoài nghi liệu Úc có duy trì mục tiêu duy trì tỷ lệ lạm phát hàng năm là 2% hay không.

Hoa Kỳ đang làm suy yếu đồng tiền của mình và tạo ra một cuộc khủng hoảng mới sẽ đẩy giá trị đồng đô la của mọi thứ xuống. Giá trị của hàng hóa và tiết kiệm của nhiều người ở Mỹ có nguy cơ. Nếu thị trường có thể bị phá vỡ, có thể có rất nhiều rắc rối phía trước.

Có lẽ nền kinh tế thế giới có thể tránh được sự suy thoái hoàn toàn bằng cách cho phép giá tăng lên trên mức mà thị trường có thể chịu được. Có thể khó thực thi điều này, đặc biệt là trong một thế giới hàng nghìn tỷ đô la trong thương mại.

Khi giá dầu bắt đầu tăng, các nhà sản xuất bán sản phẩm của họ trong một cuộc đấu thầu để kiếm lợi nhuận cao hơn bắt đầu cảm thấy khó chịu. Họ nhận ra rằng giá cả tăng vọt do nhu cầu toàn cầu. Cuối cùng, nhu cầu này sẽ được đáp ứng bởi nguồn cung từ một số nhà xuất khẩu lớn.

Nếu giá vẫn cao, nó có thể buộc nhiều nhà sản xuất bắt đầu bán hàng hóa của họ. Đó không phải là một điều tốt cho các nhà sản xuất bởi vì họ có số lượng lớn hàng tồn kho để lấp đầy.

Trong một tình huống mà biến động giá cả hàng hóa rất khó lường, rất khó để dự đoán con đường nào họ sẽ đi. Nhưng trong ngắn hạn, các nhà sản xuất không muốn cắt giảm sản xuất, ngay cả khi họ hầu như không làm đủ để đáp ứng các chi phí.

Nếu họ cố gắng đóng cửa các nhà máy của họ, họ có thể phải chịu một cuộc suy thoái toàn cầu. Ngay cả khi giá dầu bắt đầu giảm, các nhà sản xuất vẫn có thể có lãi.

Vậy họ nên làm gì? Lịch sử của Úc trong quá khứ là chăm sóc người tiêu dùng, như một phần của chính sách tiền tệ của Cục Dự trữ Liên bang.

Điều đầu tiên mà chính phủ nên làm là mua càng nhiều hàng hóa càng tốt để mua và bán nó trên thị trường mở. Sau đó, nó nên ngừng giao dịch tiền tệ của riêng mình.

Điều này sẽ cho phép thanh khoản nhiều hơn vào thị trường. Điều này sẽ giúp đồng đô la Úc, vì nó hiện đang giao dịch ở mức thấp.

Vì vậy, nếu chính phủ muốn có thêm vốn vào thị trường tài chính, thì nên vào và ra khỏi thị trường trên cơ sở bình đẳng. Chính phủ Trung Quốc cũng vậy.