Dow, S & P đóng sầm như kho bạc, USD thể hiện các động thái bạo lực

Chỉ số công nghiệp trung bình Dow Jones đã phá vỡ mức cao mới mọi thời đại, phá vỡ 16 nghìn tỷ đô la lần đầu tiên và thị trường tài chính Mỹ đang chao đảo. Nhưng Phố Wall ít nhất là hạnh phúc; họ biết rằng đồng đô la đã không giảm, nền kinh tế Hoa Kỳ cũng đang suy thoái. Tất nhiên, đó không phải là một suy nghĩ an ủi cho những người đang phải vật lộn với nợ để trả các hóa đơn của họ.

Để đạt được ngày nghỉ cho chỉ số Dow, S & P đã đạt được thành công lớn. Cả chỉ số Standard & Poor’s 500 và Chỉ số công nghiệp trung bình Dow Jones đều giảm hơn 300 điểm. Đó là mức giảm lớn nhất trong hơn hai năm.

Tại sao? Có phải thực tế là người Trung Quốc đã mất giá tiền tệ của họ, và kết quả là đồng đô la đã giảm mạnh. Nó chắc có vẻ là như vậy. Nhưng khi bạn tìm hiểu sâu hơn về câu chuyện này, bạn phát hiện ra có nhiều câu chuyện hơn.

Đồng đô la giảm đã trở thành một tài sản trú ẩn an toàn. Khi đồng đô la giảm, cổ phiếu và trái phiếu ở mức giá cao hơn và trở nên dễ tiếp cận hơn. Họ trở nên dễ tiếp cận hơn vì đồng đô la giảm. Và thị trường đang cho họ nhiều sự lựa chọn hơn vì đồng đô la lao dốc.

Bây giờ, S & P 500 được định giá hơn một trăm đô la so với thời điểm hiện tại vào năm ngoái. Và chỉ số Dow đã di chuyển hơn một nghìn điểm từ mức thấp của nó.

Nhưng đây có phải là kết thúc của thị trường? Không, đó chỉ là khởi đầu của những gì chúng ta có thể mong đợi tiếp theo. Chỉ số Dow thực sự có thể kết thúc ngày cao hơn, nhưng sau đó, một lần nữa, nó có thể giảm.

Ngay bây giờ, thị trường chăn nuôi đang nói rằng không có sự sợ hãi trong điều kiện tương lai của nền kinh tế toàn cầu. Thật vậy, các nhà đầu tư trên thị trường tài chính và nền kinh tế Mỹ cũng rất lạc quan về triển vọng trong tương lai. Đây là lý do tại sao.

Thị trường toàn cầu rất lành mạnh. Chắc chắn, có một số vấn đề trên khắp thế giới đã và đang làm phiền chúng ta về khủng bố và Ebola, nhưng nhìn chung, thị trường toàn cầu đang tìm kiếm tốt hơn cho tương lai.

Một trong những lý do chính cho điều đó là đồng đô la đã mạnh lên gần đây. Đúng vậy, đồng đô la rất mạnh. Và điều đó có nghĩa là các nhà đầu tư lạc quan rằng nền kinh tế sẽ tiếp tục phát triển, vì nó đã có trong vài năm qua.

Vì vậy, điều đó có nghĩa là chỉ số Dow và thị trường tài chính sẽ tiếp tục tăng giá trị. Không chỉ vậy, khi đồng đô la mạnh lên, phần còn lại của thị trường tài chính cũng sẽ khiến mọi người kiếm được nhiều tiền hơn.

Một lần nữa, đừng sợ rằng đồng đô la là thủ phạm. Bây giờ thì không, vì đó là một xu hướng đang được xây dựng và nó sẽ tiếp tục.

Thay vào đó, tại sao không tận dụng báo cáo miễn phí này giải thích sự sụp đổ của đồng đô la trong nhiều tháng qua, và sau đó điều đó đang tác động đến thị trường tài chính trên toàn thế giới như thế nào? Nó được gọi là “Sự cố đô la” và bạn có thể tải xuống bằng cách nhấp vào liên kết bên dưới.