Dự báo Nikkei 225 cho tuần tới

Dưới đây là Dự báo Nikkei 225 cho tuần tới. Nikkei 225 là một trong những thị trường châu Á hoạt động tốt hơn trong vài năm qua, và dự đoán này dựa trên thông tin được phát hành gần đây.

Thị trường châu Á đã hỗn loạn vào năm ngoái và điều này là do nhiều yếu tố. Năm nay có nhiều điều kiện thị trường có khả năng ngăn thị trường thể hiện hiệu suất mạnh mẽ như năm ngoái. Tuy nhiên, nếu bạn đang tìm kiếm tin tốt để thay thế các khu vực có vấn đề, tôi có một số tin tốt cho bạn.

Hãy nhớ rằng, tất cả các số được hiển thị trong các biểu đồ trên chỉ là ước tính dựa trên các số liệu gần đây. Vẫn còn thời gian để một số số liệu sắp tới thay đổi dự báo, nhưng sẽ muộn trong tuần.

Nếu chúng ta rơi vào suy thoái, nó có thể xảy ra trong vòng hai tháng tới hoặc nó có thể xảy ra trong vòng ba tháng tới, điều đó có nghĩa là toàn bộ khung thời gian sẽ ở trong một khung thời gian mà rất khó để đưa ra dự đoán. Mặt khác, nếu chúng ta không rơi vào suy thoái, có rất nhiều lý do để tin rằng sẽ có ít nhất một số loại tác động tiêu cực đến thị trường.

Một số chỉ số tôi đã đề cập trước đó đang dự báo rằng chúng ta sẽ thấy nhu cầu giảm trong một khoảng thời gian ngắn. Chúng ta sẽ bắt đầu thấy ít xe được sản xuất ở Bắc Mỹ và Trung Quốc sẽ bắt đầu tận dụng lợi thế trong nước nhiều hơn. Trung Quốc đã tự làm tổn thương mình vì họ đang sản xuất rất nhiều xe hơi với động cơ không hiệu quả và hiệu quả nhiên liệu thấp.

Điều này có nghĩa là các nhà sản xuất ô tô sẽ khó sản xuất ô tô hơn với tốc độ mà họ cần, và nó sẽ ảnh hưởng đến nhiều lĩnh vực của nền kinh tế. Chúng ta sẽ bắt đầu thấy sự sụt giảm trong chi tiêu khi mọi người quyết định rằng số tiền mà họ đang tiết kiệm bằng cách không mua xe mới tốt hơn là chi tiêu ở nơi khác.

Tuy nhiên, điều này cũng sẽ khiến mọi người tiết kiệm tiền bằng cách tìm kiếm các cách khác để giảm chi phí. Chẳng hạn, nhiều người sẽ tìm cách loại bỏ những món đồ không cần thiết trong nhà của họ, hoặc để loại bỏ những món đồ mà họ không cần và chỉ bán chúng với giá thấp hơn.

Kết quả sẽ làm giảm thị trường bán lẻ, nhưng điều đó cũng có nghĩa là nhiều người tiêu dùng sẽ cảm thấy rằng họ đang trả quá cao cho những thứ họ mua. Điều này sẽ dẫn đến thị trường nhìn thấy doanh số bán hàng nhiều hơn bình thường.

Tác động đến chi tiêu của người tiêu dùng sẽ còn giảm hơn nữa do chính phủ tăng giá xăng dầu. Người ta dự đoán rằng những sự gia tăng này sẽ tiếp tục cho đến khi chúng ta có một cuộc suy thoái hoàn toàn, sẽ diễn ra ở đâu đó vào giữa năm 2020.

Thật không may, vì rất nhiều người dựa vào giá xăng để xác định số tiền họ có thể chi tiêu, dự kiến ​​nhiều người sẽ ngừng mua nhiều như bình thường. Đây cũng là một cú hích lớn đối với nền kinh tế, vì chúng ta hiện đang sử dụng một lượng xăng lớn hơn bình thường.

Điều này có nghĩa là sẽ có ít tiền hơn để chi tiêu cho các khía cạnh khác của môi trường tài chính. Sẽ có ít cơ hội hơn cho người tiêu dùng để cho vay và nhiều cơ hội hơn cho các công ty nộp đơn phá sản.

Chính phủ sẽ cần phải bước vào và thiết lập các chương trình để giúp tạo ra một giải pháp cho môi trường kinh tế. Chính phủ sẽ phải sử dụng tỷ lệ chiết khấu của Ngân hàng Dự trữ Liên bang để cung cấp cho mọi người một số tiền để chi tiêu, và đây là điều cuối cùng mà họ muốn làm.