EUR / USD đang tăng cao hơn khi tâm lý rủi ro giảm xuống đồng đô la Mỹ

Tỷ giá EUR / USD đã đạt đến một mức độ tâm lý lớn khi tâm lý rủi ro đè nặng lên đồng đô la Mỹ. Điều này tạo ra tiềm năng cho EUR / USD cao hơn, nhưng chỉ khi chỉ số USD vẫn yếu.

Điều gì về rủi ro – trên các cổ phiếu thu hút các nhà giao dịch? Có một chiến lược giảm rủi ro trong công việc trên thị trường? Hay chiến lược này chỉ áp dụng cho thị trường ngắn hạn, và nó không áp dụng cho các thị trường dài hạn như thị trường chứng khoán châu Âu?

Sự biến động cao của thị trường chứng khoán khuyến khích các nhà đầu tư chấp nhận rủi ro và được coi là một cái gì đó có liên quan đến sức mạnh. Các cổ phiếu rủi ro là những cổ phiếu phải đối mặt với cơ hội lợi nhuận cao nhất trên thị trường chứng khoán.

Có một mối quan hệ chặt chẽ giữa kỳ vọng của thị trường về những biến động trong tương lai của thị trường và cách thị trường thực sự hành xử trong hiện tại. Thị trường dài hạn có nhược điểm cao hơn nhiều so với thị trường ngắn hạn.

Thị trường chứng khoán châu Âu đã chịu tổn thất đáng kể từ thị trường chứng khoán Anh. Chuyện gì xảy ra tiếp theo?

Nếu chúng ta xem xét các biến động trên thị trường, chúng ta thấy rằng một số nhà đầu tư quá tập trung vào các tiêu đề tin tức và khối lượng giao dịch cao đến mức họ quên mất các nguyên tắc cơ bản của thị trường. Và vì các nguyên tắc cơ bản là quan trọng, chúng ta có nhiều khả năng mất tiền hơn là chiến thắng. Tất cả chúng ta phải nhớ rằng thị trường không phản ứng một cách máy móc.

Chúng ta cũng phải nhớ rằng lịch sử trong quá khứ không phải là dự đoán. Chúng ta phải tiếp tục theo dõi thị trường và chuẩn bị cho những gì có thể xảy ra trong tương lai. Nếu chúng ta chỉ đơn giản dựa vào lịch sử trong quá khứ để dự đoán tương lai, chúng ta có khả năng mất tiền.

Đôi khi mọi người rất ít chú ý đến thị trường chứng khoán, nhưng điều họ chú ý đến là các tiêu đề tin tức và diễn biến thị trường trong giai đoạn trước mắt trước khi thị trường mở cửa. Nhưng điều rất quan trọng là thị trường không mở khi thị trường mất niềm tin vào các nguyên tắc cơ bản của thị trường.

Điều này có thể xảy ra do thái độ mạo hiểm, tiêu đề tin tức hoặc kết hợp cả hai. Thật tốt khi có một cách tiếp cận kỷ luật với thị trường, nhưng đồng thời chúng ta cần nhớ rằng chỉ cần bạn không thể lái xe xuống đường mà không cẩn thận, bạn không thể lái xe trên thị trường mà không cẩn thận. Một động thái sai lầm có thể khiến thị trường đi xuống và đưa chúng ta ra khỏi phạm vi mua.

Nếu chúng ta nhìn vào lịch sử của lịch sử thị trường chứng khoán, chúng ta sẽ thấy rằng thị trường vốn cổ phần hoạt động hàng đầu trong thời kỳ rủi ro, hoặc nỗi sợ của nhà đầu tư và nhà giao dịch là chưa biết, là NASDAQ (Hiệp hội đại lý ô tô quốc gia). Đó là vào cuối những năm 1990, trong bong bóng dot-com.

Thời kỳ thành công nhất của thị trường chứng khoán là một xu hướng tăng, mặc dù xu hướng chính xác đôi khi rất khó dự đoán. Nhưng những gì chúng ta biết là trong những xu hướng tăng này, thị trường đã đạt được nhiều động lực hơn so với thời điểm tâm lý mạo hiểm.

Vì vậy, điểm mấu chốt là có nhiều khả năng kiếm tiền trên thị trường chứng khoán nếu chúng ta sử dụng thái độ mạo hiểm và chúng ta có thể kiếm được lợi nhuận trong tương lai bằng cách tránh những biến động mạnh mẽ và thậm chí vừa phải trên thị trường. Bài học rất đơn giản: nếu chúng ta theo dõi thị trường, chúng ta ít có khả năng tạo ra những tổn thất lớn mà chúng ta gặp phải.