Euro tại sự thương xót của căng thẳng thương mại Mỹ-EU một lần nữa. Đô la Mỹ tăng?

Liệu châu Âu có thực sự muốn một EU mạnh hơn hay không cần phải tìm kiếm lợi ích tốt nhất của riêng mình một lần nữa? Gần đây đã có rất nhiều tiếng ồn từ các chính trị gia châu Âu nói chung về căng thẳng thương mại Mỹ-EU. Nhưng đây không phải là điểm duy nhất cần được xem xét.

Đã có một số câu hỏi nghiêm túc được đặt ra về sự tỉnh táo của Mỹ và Châu Âu. Thế giới đang ngày càng trở nên bất ổn hơn với mỗi ngày trôi qua. Chỉ là vấn đề thời gian trước khi Trung Quốc hoặc Nhật Bản tham gia vào nước nóng đã tồn tại.

Có phải châu Âu vẫn lành mạnh và làm thế nào để Mỹ và châu Âu phù hợp với phương trình. Có chỗ nào cho sự thỏa hiệp không? Có điều gì có thể mang lại hòa bình giữa hai siêu cường này không?

Bây giờ, đối với người châu Âu lựa chọn chiến tranh, có lẽ, đó là điều mà họ nên nghĩ đến. Hoàn toàn có khả năng việc họ từ chối thỏa hiệp có thể dẫn đến một cuộc chiến thảm khốc khác. Đó có phải là điều mà châu Âu muốn trải nghiệm?

Châu Âu bây giờ có lẽ sẽ yêu cầu thêm quân đội Mỹ đóng quân ở châu Âu. Nhưng nó có thể không đủ. Trung Quốc có thể tham gia và làm điều gì đó thực sự sẽ khiến mọi thứ trở nên khó khăn với người châu Âu và nền kinh tế của họ.

Và với việc Mỹ có tỷ lệ nợ trên GDP cao nhất, châu Âu đang xem xét thảm họa tài chính. USDollar đang được hỗ trợ bởi Trái phiếu USTreasury. Tuy nhiên, hệ thống tài chính chịu áp lực rất lớn vì giá dầu tăng và đó thực sự là điều làm suy yếu hệ thống tài chính.

Nếu bạn sẽ chú ý, đồng Euro đang sụp đổ và nó không chỉ là giá xăng. Đồng Euro hiện đang giảm vì những tác động từ việc giá dầu tăng. Một điều sẽ giúp ngăn chặn sự suy giảm của đồng Euro là sự ổn định của đồng đô la Mỹ. Và đó là một câu hỏi chỉ dành cho người châu Âu trả lời.

Nếu Liên minh châu Âu sẽ sử dụng vũ lực chống lại Mỹ, thì điều gì sẽ tác động đến đồng đô la? Đồng đô la sẽ giảm hoặc ở lại đặt?

Điều gì xảy ra nếu giá dầu chỉ bị ảnh hưởng một phần và đồng đô la tăng trong tình huống đó? Trong trường hợp đó, đồng Euro sẽ tiếp tục giảm và sự bất ổn sẽ tràn sang phần còn lại của thế giới. Tương tự, nếu đồng Euro sụp đổ và Đô la Mỹ tăng, nó có thể trở thành một thời kỳ hỗn loạn.

Rốt cuộc, người ta nói rằng Euro không phải là vấn đề, mà đúng hơn là Đô la mới là vấn đề. Nếu châu Âu đủ ngu ngốc để tham gia vào một cuộc chiến khác để đáp trả các lệnh trừng phạt mới do Mỹ áp đặt, thì có thể Liên minh châu Âu thực sự đã làm tổn thương Dollar nhiều hơn là nó đã giúp nó. Điều đó sẽ giúp Euro?

Euro thực sự có thể không phải là vấn đề, nhưng thay vào đó, Mỹ đang chịu áp lực rất lớn vào lúc này. Có lẽ châu Âu không thực sự cần phải cố gắng nhét cái này vào nụ, nhưng nếu có, chính xác thì nó sẽ chiến thắng người dân Mỹ như thế nào?

Có phải đồng đô la Mỹ thực sự có giá trị hơn so với thời kỳ Nixon? Tôi không nghĩ vậy; và tôi không tin rằng người dân Mỹ cuối cùng sẽ rút lại đồng đô la và thưởng cho châu Âu, nhưng họ có thể bắt đầu nhận ra rằng họ có thể mang nó đi dễ dàng trên đồng Euro.