Giá bạc và vàng chín muồi cho rút lui trước FOMC Outlook?

Cứ sau vài tháng, tôi nghe một chương trình phát sóng trực tiếp về một số chuyên gia trên CNBC hoặc Bloomberg có một cuộc trò chuyện về suy thoái kinh tế và lạm phát, hoặc tình trạng mới nhất của thị trường tài chính. Tôi nghe thấy, “Giá bạc và vàng đã chín muồi cho một cuộc rút lui phía trước.”

Đáp lại, tôi thường chỉ ra rằng giá vàng và bạc không bị sụp đổ ngay từ đầu. Trong thực tế, họ đã giữ được bản thân qua nhiều năm khó khăn. Vì vậy, như họ có, chúng ta cũng nên như vậy.

Tôi thường nghe thấy, “Giá vàng và bạc đã chín muồi cho một sự rút lui phía trước.” Tôi cũng nghe thấy, “Bạn có nghĩ rằng nền kinh tế của chúng ta khó duy trì đà tăng khi tiền tệ của chúng ta sụp đổ quá tệ không?”

Vâng, tôi là chiến lược gia thị trường chính của Ngân hàng Dự trữ Liên bang Philadelphia, và vì vậy ý ​​kiến ​​của tôi về bức tranh kinh tế hiện tại chắc chắn đáng để lắng nghe. Câu trả lời của tôi cho hai câu hỏi này là họ sẽ không rút lui về phía trước.

Và, ngay cả khi nó đã giảm xuống một chút, có khả năng nó có thể hồi phục đáng kể trước khi đi xuống một vài bậc thang khác. Quan trọng hơn, đây chỉ là một cách để hiểu mọi thứ hoạt động như thế nào trên thị trường tài chính.

Một cách tôi đang theo dõi hành động trong các kim loại quý là dường như có một sự lạc quan. Rất nhiều người cảm thấy như vậy là một điều tốt, bởi vì nó phản ánh sự tự tin rằng mọi thứ đang trở nên tốt hơn.

Hãy để tôi giải thích, vì điều đó có nghĩa là tôi có thể nói với bạn điều gì đó tôi không thích về giá cả hàng hóa và những thay đổi mà chúng gây ra trong tình hình kinh tế của chúng tôi. Tôi ghét điều này bởi vì nó gây khó khăn cho bất kỳ nhà giao dịch nào đã từng phải thực hiện giao dịch tại một thời điểm khi thiếu hụt để đi ra phía trước.

Bản chất của thị trường hàng hóa đã thay đổi, và giá của những thứ này bây giờ ít dựa trên nhu cầu và nhiều hơn dựa trên cung và cầu. Chúng được sắp đặt khá nhiều, một khi chúng đạt được mức cao như vậy và vấn đề là chúng rơi ra khá nhiều sau đó.

Nếu bạn xem xét kỹ tình hình, có vẻ như thực tế là các mặt hàng này về cơ bản được đặt trong đá làm cho chúng thực sự dễ bị dao động bất ngờ, do đó ngay cả khi cung và cầu không tăng, giá sẽ tăng. Tôi sẽ để bạn suy nghĩ về điều đó một lát.

Điều này cho chúng ta một cơ hội để tận dụng triển vọng kém. Lần cuối cùng tôi nghe tuyên bố rằng giá vàng và bạc đã chín muồi cho một sự rút lui phía trước, điều đó không giúp ích gì cho hiệu quả của nền kinh tế của chúng ta rất nhiều.

Nếu bạn có một triển vọng kinh tế vững chắc và tin rằng mọi thứ đang trở nên tốt hơn, bạn cũng có thể giữ những tài sản đó miễn là bạn có thể. Những triển vọng của một cuộc biểu tình tốt sau này là một lợi thế.