Giá dầu thô có thể tăng nhưng bài phát biểu của Trump, Powell có thể tăng

Với việc giá dầu đạt mức cao nhất mọi thời đại, các nhà phân tích đang dự đoán về một tương lai nơi Mỹ một lần nữa là nhà sản xuất dầu thô lớn nhất thế giới. Trên thực tế, một thực tế đã được biết đến từ khá lâu rằng sản lượng dầu của Mỹ dự kiến ​​sẽ tiếp tục tăng trong những năm tới.

Nhưng những biến động giá hiện tại dường như không ảnh hưởng đến năng lực sản xuất dầu của nước này. Trên thực tế, Mỹ hiện sản xuất đủ dầu thô để cung cấp cho thị trường nội địa của mình và thậm chí nhiều hơn thế cho mục đích xuất khẩu. Nếu giá tăng trở lại thì đó sẽ không phải là vấn đề lớn, vì nhiều người tin rằng nước này sẽ dễ dàng bắt kịp và vượt qua nước láng giềng Mexico trong những năm tới.

Tuy nhiên, nếu giá dầu giảm thì đó có thể là một vấn đề đáng lo ngại. Đó là vì Mỹ hiện là nước tiêu thụ dầu lớn nhất thế giới, với hơn 1/3 lượng tiêu thụ xăng dầu của nước này đến từ các nguồn dầu thô.

Vì năng lực sản xuất dầu của Hoa Kỳ vẫn được coi là lớn nhất hành tinh, nên có thể có những tác động lớn đến giá dầu toàn cầu khi nói đến tương lai. Một trong những yếu tố có thể được xem xét là việc Mỹ sản xuất quá nhiều dầu, điều này đã làm nảy sinh các thị trường mới như Ấn Độ và các nước châu Á khác.

Thế giới vẫn đang bị thiếu hụt về khả năng khai thác dầu và đây là lý do tại sao các mỏ dầu mới được phát hiện vẫn còn tương đối đắt. Điều này là do thường rất khó phát hiện ra các nguồn dầu thô mới. Đây là điều khiến chi phí tìm kiếm các mỏ dầu mới thậm chí còn cao hơn.

Giá dầu thô cũng sẽ tăng mạnh nếu khả năng sản xuất dầu của thế giới tiếp tục giảm, do nhu cầu về dầu của thế giới chắc chắn sẽ giảm. Trên thực tế, các chuyên gia đồng ý rằng mức tiêu thụ dầu của thế giới sẽ đạt đỉnh trong vài thập kỷ tới, đặc biệt nếu dân số toàn cầu tiếp tục tăng, vì nhiều người trên thế giới ngày càng quan tâm đến các nguồn năng lượng thay thế như năng lượng mặt trời, gió, năng lượng địa nhiệt và thủy điện.

Tuy nhiên, nếu giá dầu tiếp tục ở mức cũ hoặc giảm thêm, thì Mỹ và các nước sản xuất dầu khác trên thế giới có thể buộc phải hành động để bù đắp chênh lệch giữa giá thị trường hiện tại và giá thực tế trên thị trường. Và khi làm như vậy, họ có thể tăng năng lực sản xuất của mình.

Cũng có thể trong một số trường hợp, sản lượng dầu sẽ giảm do số lượng mỏ dầu mới được phát triển. Cách duy nhất để xác định điều này là theo dõi chặt chẽ sản lượng dầu của đất nước, bởi vì thời gian trôi qua và giá dầu tiếp tục biến động, điều khôn ngoan là luôn theo dõi chặt chẽ giá cả và tỷ lệ sản xuất để xem liệu nó có phù hợp hay không. giảm hoặc tăng trở lại.

Ngoài những ảnh hưởng mà năng lực sản xuất dầu mới của các nhà sản xuất trên thế giới có thể gây ra đối với giá dầu thế giới, tình hình chính trị hiện tại của Hoa Kỳ cũng có thể ảnh hưởng đến mức sản lượng và giá cả quốc tế. Khi giá dầu tiếp tục tăng, điều này có nghĩa là Hoa Kỳ đang bị thiếu hụt dầu thô và nó sẽ có tác động tiêu cực đến toàn bộ nền kinh tế toàn cầu.

Nếu giá dầu tăng và duy trì ở mức cao nhất mọi thời đại, thì Hoa Kỳ có thể gặp nhiều vấn đề kinh tế hơn và cuối cùng có thể vỡ nợ với các khoản vay và phải trả nhiều hơn những gì họ phải có. có thể kích hoạt suy thoái hơn nữa và làm cho tình hình tồi tệ hơn.

Nhưng nếu tình hình chính trị hiện tại không ảnh hưởng tiêu cực đến sản xuất dầu của Hoa Kỳ, thì giá dầu có thể tăng cao hơn nữa và đất nước có thể chịu nhiều khó khăn hơn về kinh tế, thậm chí gây ra bất ổn chính trị hơn nữa trong tương lai. Tuy nhiên, vẫn có hy vọng, đặc biệt là đối với các nước sản xuất dầu ở châu Á và châu Phi, vì đây là điều mà các nước này đang phải gánh chịu trong thời gian gần đây, gây ra rất nhiều lo lắng cho phần còn lại của thế giới.

Để tránh điều này, nhiều quốc gia sản xuất dầu đang cố gắng tăng sản lượng dầu của chính họ, bất chấp thực tế là giá dầu hiện tại vẫn còn quá cao, để họ có thể duy trì nền kinh tế của mình và có thể duy trì đất nước của họ mà không cần phụ thuộc rất nhiều vào nhập khẩu dầu từ các nước khác. Nhưng nếu thất bại, họ có thể phải đối mặt với tình trạng thiếu dầu và thậm chí có thể trở nên phụ thuộc vào nhập khẩu từ các nước láng giềng để đáp ứng nhu cầu hàng ngày của họ. Trên thực tế, đây sẽ là thời điểm tốt để bắt đầu đầu tư vào các nhà máy lọc dầu, bởi vì đây là điều sẽ giữ giá dầu ở mức thấp.