Giá USD / CAD gần hỗ trợ trước cuộc họp FOMC, GDP quý 1 của Mỹ

Chúng tôi đã tham gia vào quý ba năm 2020 và Ủy ban Thị trường mở Liên bang (FOMC) đã thông báo rằng Đô la / CAD Liên bang nằm gần đầu của dải hẹp. Đồng đô la hiện đang giao dịch trên mức đáng kể về mặt tâm lý với mức hỗ trợ 93,3%.

Khi mức cuối cùng đạt được vào ngày 14 tháng 12, giá sẽ bắt đầu di chuyển xuống phía dưới. Thời điểm của hành động này rất đáng quan tâm vì chúng tôi chỉ còn một tuần nữa trước khi FOMC công bố tuyên bố vào ngày 15 tháng 12. Tôi nghĩ rằng thị trường cũng có thể bắt đầu đi xuống theo dự đoán về thông báo tăng giá của FOMC.

Thông báo sẽ tiết lộ liệu Hoa Kỳ có chọn thực hiện gói kích thích tài khóa hay không hoặc có thể chờ đợi và xem cách tiếp cận chính sách tài khóa và nền kinh tế. Nếu chúng ta thấy tín hiệu từ Ủy ban rằng họ đang nghiêng về kích thích tài khóa, nó sẽ tạo cơ hội cho các nhà đầu tư kiếm tiền trong cuộc biểu tình của thị trường chứng khoán. Thật vậy, tôi tin rằng với đồng đô la tại thời điểm này gần mức hỗ trợ, giờ đây đã có một lượng kháng cự lớn mà các nhà đầu tư sẽ cần phải thâm nhập trước khi chạm đáy.

Lạm phát vẫn là một mối quan tâm lớn bởi vì nó đang được thúc đẩy bởi thâm hụt của chính phủ. Nền kinh tế có nguy cơ giảm phát nghiêm trọng, điều này có thể gây ra sự đảo ngược của mức tăng gần đây và cho phép đồng đô la suy yếu so với đồng tiền thay thế mạnh hơn.

Kích thích tài khóa hiện đang được xem xét vì thâm hụt ngân sách của chúng tôi vẫn còn quá lớn. Có vẻ như Hoa Kỳ đã vượt quá giới hạn về khả năng theo đuổi kích thích tài khóa thông qua thuế cao hơn và tăng vay.

Quyết định về việc có áp dụng kế hoạch kích thích tài khóa hay không nên dựa trên việc kế hoạch kích thích này có tạo ra việc làm hay không và giảm thâm hụt. Ngoài ra, nó cũng phải tạo ra một con đường đáng tin cậy đối với ngân sách cân bằng trong tương lai.

Cũng cần lưu ý rằng đồng đô la mạnh lên so với đồng tiền thay thế yếu hơn như Euro. Điều này có nghĩa là nỗ lực của Fed để kéo đồng đô la xuống đã phản tác dụng. ECB và Ngân hàng Trung ương châu Âu đã cố gắng đẩy đồng Euro xuống thấp hơn.

Đồng Euro đã mạnh lên tương đối so với Đô la vì Ngân hàng Trung ương châu Âu đã thực hiện các bước để hạn chế lạm phát. Do đó, thật hợp lý khi Fed cố gắng làm điều tương tự. Tuy nhiên, tôi tin rằng Fed sẽ không thực hiện những hành động như vậy trong nỗ lực làm suy yếu đồng đô la vì họ chỉ muốn giữ mức hiện tại.

Fed có ba bộ công cụ để tăng lãi suất. Chúng bao gồm tăng bảng cân đối qua đêm, giảm tỷ lệ tiền mặt, và cũng mua trái phiếu và tín phiếu kho bạc.

Dường như Fed có quá nhiều thời gian để xem xét tất cả các yếu tố này trước khi đưa ra bất kỳ quyết định nào vì nó có đầy đủ dữ liệu trong nửa cuối tháng 11 trước khi quyết định thay đổi khóa học về bất kỳ công cụ nào trong số này. Đây chắc chắn là một chiến lược rất tốt bởi vì nó sẽ giúp Fed đạt được bốn mục tiêu đã nêu trong năm nay.

Khi lạm phát xuất hiện dưới dạng giá dầu và xăng, các nhà đầu tư có thể sẽ phản ứng. Tuy nhiên, nếu Fed giữ vững lập trường tăng lãi suất và dự báo lạm phát, thì sẽ thấy một số động lực tích cực trên thị trường chứng khoán.

Do đó, nếu bạn đang giữ khoản đầu tư của mình, có lẽ sẽ là một bước đi khôn ngoan để bán ngay bây giờ khi đồng đô la suy yếu so với đồng Euro và Yên. Nó có ý nghĩa để bán ngay bây giờ, tuy nhiên, bạn phải xem xét thực tế rằng đồng đô la vẫn chưa phá vỡ mức hỗ trợ tâm lý.