Một vòng bán hàng khác của Gilt và Sterling khi Vương quốc Anh bắt đầu suy thoái

Bất chấp sự sụt giảm lãi suất gần đây và đồng bảng Anh yếu đi, Vương quốc Anh đang tiến tới suy thoái. Nền kinh tế co lại trong quý thứ ba của năm. Điều này, cùng với lạm phát mạnh, có nghĩa là Ngân hàng Trung ương Anh phải hành động để kiềm chế giá hàng hóa. Ngân hàng đã tăng lãi suất ngân hàng lên mức cao kỷ lục 2%, nhưng nó cũng đã thu hẹp lại việc mua sắm mạ vàng trong 20 năm qua. Hiện hãng cho biết sẽ bắt đầu bán heo nái hậu bị của chính mình từ tháng 9. Ngân hàng cũng đã thông báo rằng họ sẽ không bán bất kỳ con hậu bị nào trên hai mươi năm tuổi. Điều này sẽ giúp quá trình chuyển đổi diễn ra suôn sẻ từ khi kết thúc hoạt động mua mạ vàng của nó.
Ngân hàng Trung ương Anh cũng đang chống lại lạm phát, vốn đã lên tới hai con số vào tháng trước. Tỷ lệ lạm phát là 10,1% trong tháng Bảy, cao nhất trong bốn mươi năm. Ngân hàng Trung ương Anh kỳ vọng lạm phát sẽ dưới mục tiêu 2% vào năm 2025. Tuy nhiên, với lạm phát hai con số, việc bảo vệ nền kinh tế cơ bản trước kỳ vọng lạm phát sẽ khó hơn.
Trước những dự báo ảm đạm về nền kinh tế, Ngân hàng Trung ương Anh đã quyết định hành động để kiềm chế áp lực lạm phát. Nó sẽ bắt đầu bán một số heo nái hậu bị của riêng mình từ tháng 9, và sẽ giảm bảng cân đối kế toán của mình 80 tỷ PS mỗi năm. Tuy nhiên, nó đã loại trừ một sự hạ cấp toàn diện.
Ngân hàng Trung ương Anh cũng vào cuộc để ngăn chặn việc năng suất mạ vàng tăng cao ảnh hưởng đến quỹ lương hưu. Đây là một vòng luẩn quẩn và sẽ chỉ dẫn đến sự sụt giảm giá trị của đồng bảng Anh. Điều này sẽ đẩy tỷ giá Ngân hàng lên cao hơn.