Triển vọng bitcoin: Đột phá tăng giá BTC/USD thúc đẩy phục hồi tiền điện tử

Giá bitcoin đã tăng đáng kể trong những tháng gần đây, với mức cao mới mọi thời đại là hơn 63.000 đô la đạt được vào tháng trước. Dòng tiền đầu tư này đã dẫn đến suy đoán rằng mã thông báo cơ bản có thể đạt 70.000 USD vào năm 2018.

Tuy nhiên, có rất nhiều điều không chắc chắn về việc liệu điều này có thực sự xảy ra hay không. Xét cho cùng, BTC có nguồn cung cấp tối đa là 21 triệu xu. Do đó, giá của nó phụ thuộc nhiều vào tâm lý. Do đó, nhu cầu tăng đột biến có thể khiến giá tăng vọt. Mặt khác, sự suy giảm trong các hoạt động đầu tư có thể dẫn đến giá thấp hơn.

Để đánh giá thị trường tiền điện tử sẽ tiến xa đến đâu, chúng ta cần xem xét các yếu tố kỹ thuật và vĩ mô của nó. Bằng cách kiểm tra các yếu tố này, chúng tôi sẽ có thể xác định tiềm năng của BTC. Rất có thể giá của mã thông báo cơ bản sẽ vẫn ổn định.

Trong ngắn hạn, giá BTC đã được củng cố quanh mức 19.000 đô la. Tuy nhiên, sự hợp nhất này là điềm báo cho một chuyển động đi lên và cặp tiền này sẽ chứng kiến sự tăng giá đáng kể trong những ngày tới.

Một chỉ báo chính về khả năng đột phá tăng giá là cặp BTC/USD vượt lên trên đường trung bình động 200 ngày của nó. Đây là lần đầu tiên cặp tiền này làm được điều này kể từ cuối năm 2017. Hơn nữa, cặp BTC/USD gần đây đã vượt lên trên đường tín hiệu của nó.

Giá của BTC hiện đang ở mức mà nó là một khoản đầu tư dài hạn tốt. Ở mức hiện tại, tỷ giá BTC/USD có nhiều dư địa để tiếp tục quỹ đạo đi lên của nó. Nếu cặp này phá vỡ trên đường tín hiệu, thì sẽ có một đột phá thứ hai.

Một chỉ báo khác về khả năng đột phá tăng giá là sự gia tăng mạnh mẽ về lợi ích của các tổ chức. Các nhà đầu tư tổ chức sẵn sàng mua vào mã thông báo cơ bản vì nó trở thành một giải pháp thay thế cho tiền định danh. Ngoài ra, việc niêm yết Coinbase gần đây đã mang lại một số sự chú ý tích cực cho lĩnh vực tiền điện tử. Thêm vào tâm lý tích cực, một báo cáo gần đây của Tesla chỉ ra rằng công ty đã mua Bitcoin trị giá 1,5 tỷ đô la trong một hồ sơ của SEC.

Dữ liệu mới nhất về chỉ số CPI cho thấy lạm phát đang chậm lại. Mặc dù đây không phải là điều tốt đối với các tài sản rủi ro như BTC, nhưng nó có thể có tác động tích cực đến tăng trưởng kinh tế toàn cầu vào cuối năm nay.

Nhìn chung, lĩnh vực tiền điện tử đang trên một chuyến tàu lượn siêu tốc, nhưng có một số xu hướng tích cực cần theo dõi. Chẳng hạn, một nghiên cứu gần đây cho thấy số lượng địa chỉ nắm giữ 1.000 Bitcoin trở lên đã đạt mức cao kỷ lục. Con số này được thiết lập để tăng hơn nữa vào tháng Tư. Bên cạnh đó, vẫn còn rất nhiều sự cường điệu xung quanh hội nghị Bitcoin 2022 sắp tới. Hội nghị đó sẽ mang lại một sự thúc đẩy đáng kể cho thị trường.

Một khía cạnh kỹ thuật thú vị của thị trường tiền điện tử là bộ dao động ngẫu nhiên của nó. Đây là một công cụ biến động so sánh giá đóng cửa với mức trung bình lịch sử. Khi chỉ báo RSI vượt lên trên đường tín hiệu của nó, điều đó có nghĩa là giá đang bị bán quá mức.