Triển vọng đô la Mỹ bị thu hút khi sự biến động của FX trở lại với sự báo thù

Có phải đồng đô la Mỹ bị sa lầy khi biến động ngoại hối trở lại với sự báo thù? Tôi không nghĩ vậy. Đồng đô la Mỹ không phải là vấn đề, nhưng vấn đề là phản ứng của các nhà đầu tư nước ngoài đối với nó.

Mối quan tâm của tôi là các ngân hàng trung ương sẽ tiếp tục in tiền trong nỗ lực chống đỡ đồng đô la. Đây là một chính sách thất bại. Đã đến lúc chính phủ Trung Quốc cuối cùng được thúc đẩy để kiềm chế các chính sách lạm phát tiền tệ của họ. Quan trọng hơn, nếu có một cuộc suy thoái ở Mỹ, đồng đô la có thể giảm hơn nữa.

Chúng tôi đã bước vào thời kỳ đòn bẩy thấp, bởi vì chúng tôi ở mức không bị ràng buộc về các khoản nợ của chúng tôi. Do đó, trong khi đồng đô la Mỹ tiếp tục tăng sức mạnh, nhiều quốc gia sẽ tìm kiếm các cách khác để bảo vệ tài sản của họ, đặc biệt là tài sản thị trường mới nổi của họ. Nói cách khác, vấn đề không phải là đồng đô la; đó là các nhà đầu tư nước ngoài đang làm điều đó quá nhiều.

Nếu sự phục hồi kinh tế nhanh như họ nói, thì chúng ta chỉ nên nhún vai. Nhưng có vẻ như một cái gì đó là khác nhau lần này. Tại sao? Bởi vì các nhà đầu tư lo lắng về danh mục đầu tư của họ và sự sụt giảm của đồng đô la đã cho họ một cái cớ để bán – hoặc vì vậy họ tin tưởng.

Ngay bây giờ, đồng đô la Mỹ đang trên đường trở thành thị trường nghìn tỷ đô la và thị trường OTC đang xôn xao với các phân tích kỹ thuật về các cặp tiền tệ. Điều này chắc chắn có liên quan đến đồng đô la Mỹ đang suy yếu.

Các nhà phân tích tài chính cảnh báo rằng năm nay, có thể có quá nhiều biến động về tiền tệ, sự sụt giảm có thể sẽ vượt quá những gì xảy ra vào năm 2020, và điều đó có nghĩa là chúng ta đã bước vào giai đoạn “yếu” mới. Vâng, tôi không đồng ý.

Những gì chúng ta đang thấy là sự kết thúc của các điều kiện hiện tại. Nếu bạn mua cổ phiếu và trái phiếu ở mức giá hôm nay, bạn có thể được dự kiến ​​sẽ mất khoảng 50% trong mười năm tới. Điều gì làm cho bạn nghĩ rằng điều này sẽ cải thiện?

Sự thật là các điều kiện hiện tại sẽ chỉ tiếp tục vì các nhà phân tích tài chính đang trông chờ vào nỗi sợ hãi của mọi người. Hãy nhớ rằng hơn 75% dân số ít nhất là có một phần nợ.

Trái chủ đang khóc vì sữa tràn. Nếu bạn mua trái phiếu kho bạc, bạn sẽ thấy đường cong lợi suất đang hiển thị nó. Vì vậy, sự hoảng loạn phải qua trong hai năm.

Mặc dù các điều kiện hiện tại sẽ tiếp tục, điều quan trọng là bạn nhận ra rằng chúng không bền vững. Họ chỉ là: tạm thời. Bạn phải có thể đầu tư ngay bây giờ, vì thiệt hại đã được thực hiện.

Các câu hỏi bây giờ là, điều gì sẽ xảy ra với mức nợ và thế giới sẽ thích nghi như thế nào với thực tế là có nhiều rủi ro hơn trong đầu tư. Đây thực sự là câu hỏi lớn mà chúng ta phải trả lời trước khi chúng ta thực sự có thể biết điều gì sẽ xảy ra với đồng đô la Mỹ.

Chỉ số Dow Jones có thể giảm xuống còn hai nghìn, và điều đó có nghĩa là đồng đô la sẽ tăng. Nếu bạn sẽ trở thành một nhà đầu tư thông minh, bạn sẽ tận dụng lợi thế này.