Bất kể ai nói gì hay làm gì, chúng tôi đều biết rằng triển vọng kinh doanh của nước Mỹ vẫn lạc quan và tăng trưởng trước Địa chỉ Liên bang tháng 11. Điều này đúng trong ngắn hạn cũng như dài hạn và tiếp tục vẫn đúng ngay cả trong môi trường kinh tế tồi tệ nhất có thể tưởng tượng.
Do những tác động có hại của hệ thống tiền tệ fiat đối với nền kinh tế của chúng tôi, nhiều người đã bắt đầu nói về sự sụp đổ tiềm năng trong tương lai. Mặc dù sự thật là chính phủ của chúng ta hoàn toàn nghiện và hoàn toàn nghiện in tiền, nhưng đây không phải là kiểu suy nghĩ sẽ dừng lại khi Cục Dự trữ Liên bang ngừng in và tạo ra đô la “fiat”.
Miễn là có tiền và do đó đồng đô la Mỹ là tiền tệ dự trữ của thế giới, triển vọng đô la Mỹ là tích cực. Miễn là đồng đô la là tiền tệ dự trữ toàn cầu, nó vẫn sẽ được giao dịch trên toàn thế giới để mua đồ và bán đồ.
Và đó là lý do tại sao triển vọng đồng đô la Mỹ vẫn tích cực. Luôn luôn có nhu cầu về đồng đô la ở mọi nơi trên thế giới và sẽ có một lượng sức mua khổng lồ được cung cấp vì đồng đô la vẫn là tiền tệ dự trữ và sẽ duy trì trong tương lai gần.
Bây giờ một số người tranh luận rằng vì Hoa Kỳ không lớn như vậy, và họ đang suy giảm và sẽ không bao giờ có sự bùng nổ khác trong nền kinh tế Hoa Kỳ, rằng triển vọng đồng đô la cũng sẽ giảm. Họ nói rằng vì đồng đô la đã quá yếu, nên sẽ không có cách nào mà đồng đô la Mỹ có thể tăng cao hơn bất kỳ thời điểm nào.
Thực tế của vấn đề là triển vọng đồng đô la Mỹ sẽ vẫn tích cực cho tương lai gần, đặc biệt là với Trung Quốc và Nhật Bản, hai đối tác thương mại lớn cũng có nền tảng kinh tế mạnh mẽ đằng sau họ. Trên thực tế, họ đang ở giữa những bong bóng tài chính khổng lồ.
Nhiều tập đoàn lớn sẽ tiếp tục chuyển sản xuất ra khỏi Hoa Kỳ và vào các quốc gia như Trung Quốc và Ấn Độ vì họ thấy phần lớn tăng trưởng đến từ hai quốc gia này. Đó là bởi vì những quốc gia đó thậm chí còn có sẵn nhiều tài nguyên hơn cho họ mà Hoa Kỳ không có.
Đây là một điểm sáng mà chúng ta có trong nền kinh tế. Điều này có nghĩa là miễn là có bất kỳ quốc gia nào khác trên thế giới có thể sản xuất và duy trì thương mại lớn, họ sẽ có thể giữ giao dịch đó chảy vào nền kinh tế Hoa Kỳ, dẫn đến nhiều việc làm hơn.
Mặc dù tất cả các dữ liệu kinh tế tiêu cực ra khỏi Hoa Kỳ, triển vọng đồng đô la Mỹ vẫn tích cực. Bởi vì nhu cầu đối với đồng đô la Mỹ và giá trị của đồng đô la chắc chắn sẽ tăng lên trong tương lai gần, Hoa Kỳ vẫn là quốc gia thịnh vượng nhất trên toàn thế giới.
Bởi vì đất nước này có những chính sách nội địa mạnh mẽ và rộng lớn như vậy, nó sẽ tiếp tục thu hút các nguồn lực cần thiết để phát triển mạnh. Chỉ cần nhìn vào cách Keystone XL Pipeline đang tạo ra rất nhiều công việc ở Alberta, Canada và tất cả các tài nguyên khác có thể có nguồn gốc và khai thác.
Với thực tế kinh tế đã biết, và với sự giúp đỡ của dòng tiền và tài nguyên toàn cầu, triển vọng đồng đô la Mỹ vẫn tích cực. Sẽ vẫn là một năm tốt nếu chúng ta tiếp tục hành động cùng nhau và làm những việc có lợi cho tương lai của chúng ta.