Triển vọng giá dầu thô Bản lề trong cuộc họp OPEC

Triển vọng giá dầu thô Bản lề trong cuộc họp của OPEC – Vài bình luận của Michael DePuyt, Chuyên gia phân tích kinh tế và CNBC

Nếu bạn là một nhà đầu tư, bạn sẽ muốn biết câu trả lời cho một câu hỏi đơn giản, Làm thế nào có thể Bản lề giá dầu thô trên OPEC gặp nhau? Các câu trả lời trong bài viết này được tìm thấy trong bài viết của ông DePuyt tại liên kết dưới đây, nhưng cần phải đào sâu hơn một chút để tìm ra câu trả lời cho câu hỏi quan trọng này.

Chúng ta đều biết rằng giá dầu thô tăng trong năm nay do sản lượng tăng ở Hoa Kỳ, Canada và Mexico. Chúng tôi cũng biết rằng thặng dư cung ngoài cầu cũng tăng. Điều này có ý nghĩa gì đối với các nhà đầu tư và tương lai của nền kinh tế Hoa Kỳ?

Có nhiều cách mà việc sản xuất tăng và nhu cầu dầu thô tăng có thể ảnh hưởng đến thị trường chứng khoán, nền kinh tế và thị trường bất động sản ở Hoa Kỳ. Những thay đổi trong nguồn cung dầu và nhu cầu về nó chắc chắn sẽ có tác động lớn đến cách các thị trường và nền kinh tế hoạt động trong tương lai. Đối với nhiều nhà đầu tư, họ càng đầu tư vào lĩnh vực năng lượng, thị trường chứng khoán và nền kinh tế sẽ càng biến động.

OPEC sẽ buộc sản xuất xuống mức thấp giả tạo để cho phép thị trường ổn định, hay cartel thực sự quyết định sản xuất ít dầu hơn để tiếp tục tăng cung và giảm cầu? Đây là chủ đề tranh luận ở Phố Wall.

Với tình hình hiện tại, OPEC sẽ làm gì về nguồn cung dầu thô tăng? Cuối cùng họ sẽ thắt chặt sự kìm kẹp mà họ có trên thị trường?

Các nhà phân tích Phố Wall đưa ra nhiều quyết định đầu tư năng lượng dựa trên những gì họ tin rằng sẽ xảy ra trong hai tuần hoặc tháng tới. Trong một số trường hợp, điều này dựa trên suy đoán thuần túy. Một số thương nhân trong quá khứ đã rút ngắn OPEC vì họ tin rằng OPEC sẽ không thể kiểm soát nguồn cung của mình đủ để thực sự giảm nguồn cung và do đó giá cả.

Điều gì xảy ra nếu OPEC quyết định giảm nguồn cung? Điều này đã xảy ra trước đây trong quá khứ, nhưng đây là nơi mà toàn bộ ý tưởng về tương lai dầu phát huy tác dụng. Họ sẽ có thể nói với các thành viên của mình về điều này xảy ra và hy vọng, có được một thỏa thuận tập thể mà mọi người đồng ý để cắt giảm nguồn cung.

Điều gì xảy ra nếu OPEC sản xuất quá nhiều dầu thô? Nhiều nhà phân tích cho rằng OPEC sẽ ngừng cắt giảm sản xuất để ổn định giá cả. Tất nhiên, cartel có nhiều thứ khác trong tâm trí của nó ngay bây giờ.

Nếu họ cắt giảm sản xuất quá nhiều, họ chắc chắn sẽ thấy lợi nhuận giảm trong kho bạc của họ. Tuy nhiên, tập đoàn sẽ có thể tự bảo vệ mình bằng cách bán hết lượng dầu dự trữ. Tuy nhiên, điều này có nghĩa là phần lớn hàng tồn kho của họ sẽ là dầu vô giá trị sẽ bắt đầu tràn ngập thị trường, khiến giá thậm chí còn tăng cao hơn.

Vậy điều gì sẽ xảy ra nếu OPEC quyết định sản xuất quá nhiều dầu thô? Như đã đề cập ở trên, tương lai dầu thô sẽ tác động đến giá cả. Giá dầu kỳ hạn sẽ bị ảnh hưởng đến nhược điểm và có lẽ bạn sẽ bắt đầu thấy giá của các sản phẩm phái sinh dầu thô (trái phiếu, hàng hóa, v.v.)

OPEC sẽ làm gì nếu họ quyết định sản xuất quá nhiều dầu thô? Nó thực sự là một vấn đề tại thời điểm này, nhưng tất cả chúng ta sẽ phải chờ xem điều này diễn ra như thế nào.