Triển vọng giá Euro: Tinh thần EUR / USD vào các mức giao dịch hỗ trợ

Một kiến ​​thức phổ biến là các Tinh linh EUR / USD vào Hỗ trợ tại một thời điểm và sau đó rơi ra khỏi hỗ trợ. Đây là một sự xuất hiện phổ biến trong tất cả các hệ thống giao dịch và nó thường được gọi là mô hình “trụ cột / xoáy”.

Mỗi hệ thống phân tích kỹ thuật có một hoặc nhiều trụ cột hoặc mô hình giống như xoáy xuất hiện trên biểu đồ. Thương nhân thường có thể giải mã các mô hình này bằng cách phân tích hành vi của thị trường.

Giao dịch đồng Euro rơi trở lại vào hỗ trợ khi giá tự nó đạt đến điểm thấp hơn, mặc dù nó có thể không nhất thiết phải đạt đến điểm cuối. Giá có xu hướng phục hồi lên khi nó theo mô hình này, và giá giao dịch tiếp tục tăng trong quá trình vài tuần hoặc vài tháng.

Khi bắt đầu đột phá Euro, các nhà đầu tư và thương nhân sẽ muốn mua một cổ phiếu dựa trên ý tưởng rằng nó sẽ tăng cường, giống như khi bắt đầu phong trào. Một sự suy giảm sau đó có khả năng được theo sau bởi sự phục hồi phù hợp với những gì các nhà giao dịch mong đợi ở cuối xu hướng dài hạn.

Sau khi sụt giảm, những người tham gia thị trường sau đó sẽ thiết lập một điểm kích hoạt để bán và nếu cổ phiếu bắt đầu tăng mạnh, nó sẽ có khả năng đứng đầu từ thời điểm đó, khiến cổ phiếu có giá cao hơn so với đáy. Một mô hình khác là một đột phá xảy ra và không tiến hành thêm nữa, và khi cổ phiếu tăng điểm nhanh chóng, các nhà giao dịch sẽ có xu hướng bán nó đi trước khi nó tăng giá trở lại.

Một số nhà giao dịch xem mô hình là tăng giá vì sự tăng giá lớn sau khi thoát ra và khả năng thị trường có thể duy trì mức tăng lớn mà không bị phá vỡ. Các nhà giao dịch khác xem mô hình là giảm giá, vì điều này có thể có nghĩa là thị trường đang bắt đầu phục hồi hoặc nó đang gần chạm đáy và thị trường có thể đã đạt đỉnh.

Vì lý do này, các nhà giao dịch nên luôn luôn xem liệu một cổ phiếu đang trải qua một đột phá hay nếu nó đang kiểm tra lại mức hỗ trợ hoặc mức kháng cự. Ví dụ, nếu một cổ phiếu đang tăng giá nhưng đã giảm nhẹ hoặc phá vỡ xuống mức thấp hơn, thì đó có thể là do sự bứt phá yếu, đó là dấu hiệu cho thấy cổ phiếu có thể phục hồi sau thời gian tăng giá.

Tuy nhiên, một cổ phiếu có thể đi qua một đột phá với rất ít chuyển động, hoặc nó chỉ có thể được giữ ở gần điểm thấp hơn trong một thời gian trước khi được phép thoát ra và tạo ra một sự tăng giá mạnh mẽ. Vì vậy, điều quan trọng là tìm kiếm các đặc điểm của một đột phá và cho một đột phá yếu hơn, và sự bùng phát cũng thường đi kèm với một động thái khác để hỗ trợ.

Tìm kiếm các đặc điểm này là khó khăn, và có nhiều yếu tố ảnh hưởng đến xu hướng của nhiều loại tiền tệ, vì vậy tốt nhất là nên vào và ra khỏi các cặp tiền bằng cách nghiên cứu về quá khứ. Nếu một loại tiền tệ cho thấy các mô hình tương tự như các năm trước, nó có khả năng là một chỉ báo tốt cho tương lai.

Thương nhân cũng không nên quên tính đến những gì đã xảy ra trong vài ngày và tuần qua. Dữ liệu kinh tế toàn cầu thường rất biến động trong thời gian này và các xu hướng dường như vững chắc trong ngắn hạn có thể sớm mất đà, và thậm chí phá vỡ.

Chúng tôi đã đề cập đến tầm quan trọng của việc theo dõi ngắn hạn và những điều đó đều quan trọng như nhau trong dài hạn. Điều quan trọng là phải hiểu xu hướng của đồng Euro, cũng như bất kỳ rủi ro tiềm ẩn nào đối với xu hướng, để chúng ta có thể chuẩn bị cho nó nếu nó đi cùng.