Triển vọng khí tự nhiên Chịu sự kiểm soát vững chắc sau Dự báo thời tiết ấm hơn

Triển vọng Khí tự nhiên, do EIA lập, là báo cáo hàng ngày về sản xuất, phân phối và sử dụng khí trong ngày. Báo cáo là một nguồn thông tin có giá trị cho các nhà đầu tư, nhưng hãy cảnh giác với những lời thổi phồng. Nguyên nhân là do Khí tự nhiên vẫn là một loại hàng hóa và giá cả có thể bị ảnh hưởng bởi cung và cầu. Nếu bạn đang mong đợi giá Khí tự nhiên đang tăng vọt sẽ giảm đột ngột, hãy suy nghĩ lại. Có thể mất vài tuần hoặc vài tháng để giá trở lại mức trước đó.

Triển vọng Khí đốt Tự nhiên báo cáo dữ liệu trong bảy ngày qua. Nhiệt độ trung bình cho thời kỳ này là ấm áp và tháng 4 là tháng nóng nhất trong năm cho đến nay. Dữ liệu được thu thập từ các nhà cung cấp dữ liệu và đến từ một số nguồn bao gồm EIA, nhà sản xuất, công ty truyền tải, nhà máy lọc dầu và một số công ty độc lập.

Dữ liệu được thu thập theo nhiều cách, trong đó phổ biến nhất là dữ liệu thu được thông qua các nhà cung cấp dữ liệu. Các nhà cung cấp bao gồm một số công ty cung cấp khí đốt cho thị trường. Chúng bao gồm các nhà sản xuất máy nén, nhà phân phối khí, nhà sản xuất hóa chất và một số nhà sản xuất khác. Khi dữ liệu được thu thập từ các nhà cung cấp này, sau đó nó sẽ được xử lý bởi Hiệp hội Kỹ sư khí bán lẻ quốc gia (NAR Gas) để đưa ra Triển vọng khí tự nhiên. Dữ liệu này sau đó được chia sẻ giữa các cơ quan khác nhau có liên quan đến sản xuất, phân phối và sử dụng khí tự nhiên.

Triển vọng cũng được đưa ra bởi Ủy ban Điều tiết Năng lượng Liên bang (FERC). FERC chia sẻ dữ liệu với các nhà sản xuất khí đốt để giúp họ cải thiện sản xuất và hiệu quả. Khí tự nhiên là một trong số ít các sản phẩm năng lượng được quản lý từ năm 2020. Một số sản phẩm khác chưa được quản lý là dầu diesel và dầu mazut.

Để sản xuất Khí tự nhiên, một số kỹ thuật được sử dụng. Ngoài các giếng, có một số cơ sở quy mô lớn sản xuất khí tự nhiên từ kho chứa dưới lòng đất. Quá trình sản xuất và phân phối khí này có thể diễn ra bằng cách sử dụng kết hợp nhiều phương pháp bao gồm hệ thống thủy lực, máy dầu hoặc máy sinh khối và khai thác nước lạnh. Khí tự nhiên có thể được sử dụng để sưởi ấm và như một khí hóa lỏng (LPG) có thể di chuyển trong một quãng đường dài mà không gặp khó khăn.

Khí tự nhiên được sản xuất có thể được cung cấp cho người tiêu dùng thông qua các đường ống, có thể được tìm thấy bên dưới bề mặt hoặc trong các khoang chứa. Các đường ống này thường nằm bên dưới bề mặt và vận chuyển khí qua một loạt các giếng nằm ngang. Quá trình sản xuất khác nhau tùy theo loại khí được sản xuất. Việc sản xuất khí tự nhiên có thể xảy ra trong một hệ thống kín, thông qua các vết nứt hở hoặc thông qua sự kết hợp của cả hai. Ngoài ra còn có một số kỹ thuật được sử dụng để tăng lượng khí có thể được tạo ra.

Giá khí đốt tự nhiên rất ổn định, tuy nhiên chúng cũng có thể lên xuống thất thường. Để xác định giá khí thiên nhiên, có nhiều yếu tố cần xem xét như mức độ sản xuất, chi phí sản xuất khí và khả năng sẵn có của khí trong tương lai. Với những yếu tố được xem xét, giá khí có thể được xác định. Một số kỹ thuật được sử dụng để ước tính giá bao gồm năng suất của mỏ khí tự nhiên, hiệu quả của phương pháp sản xuất và các vấn đề môi trường mà mỏ khí phải đối mặt. Ngoài ra còn có các yếu tố như quy mô của mỏ khí và lượng khí đốt tự nhiên tiêu thụ trong khu vực có thể ảnh hưởng đến giá khí đốt.

Triển vọng khí đốt tự nhiên cung cấp một dấu hiệu về lượng khí đốt có sẵn trên thị trường, cũng như mức sản xuất trong tương lai. Dữ liệu này rất cần thiết khi xác định giá khí tự nhiên. Triển vọng khí đốt tự nhiên cũng cho thấy các lô hàng khí đốt trong tương lai và chi phí vận chuyển liên quan đến nó. Điều này giúp xác định nhu cầu về khí đốt trong tương lai cũng như số lượng có thể được sản xuất. Nhu cầu ngày càng tăng do nhu cầu năng lượng ngày càng tăng trên toàn thế giới.