USD / MXN vẫn giòn sau khi bán hết giá

USD / MXN tiếp tục duy trì ở tình trạng bế tắc, nhưng khi một loại tiền tệ chịu sự suy thoái, tôi hy vọng rằng đó là một kết luận đã được báo trước rằng các loại tiền tệ khác sẽ tuân theo. Loonie nổi bật là tương đối không bị ảnh hưởng bởi suy thoái kinh tế toàn cầu, nhưng đây không phải là trường hợp của tất cả các loại tiền tệ.

Một kiến ​​thức phổ biến là USD đã được củng cố so với hầu hết các loại tiền tệ chính trong đợt điều chỉnh gần đây. Vào thời điểm hầu hết các nhà đầu tư nhận ra rằng điều này sắp xảy ra, nó thường là quá muộn. Do đó, hầu hết các rủi ro giảm giá liên quan đến USD / MXN rơi vào một cặp tiền tệ giảm giá hơn như Đô la Canada.

Tuy nhiên, bạn cần hiểu rằng loại hợp nhất này không có nghĩa là tiền tệ đã mất tất cả giá trị và vẫn còn nguyên vẹn. Trên thực tế, tiền tệ mạnh hơn nhiều so với trước đây, miễn là chúng ta sử dụng các kỹ năng giao dịch của mình và tận dụng đòn bẩy để giúp chúng ta ra vào thị trường gấu.

Khi chúng ta nhìn vào các xu hướng lịch sử của Đô la Canada, rõ ràng với bất kỳ ai rằng nó không giống với USD khi đồng tiền này bị bán tháo nghiêm trọng. Bất chấp sự yếu kém của USD, có nhiều dấu hiệu cho thấy rằng đây là thời điểm tốt để đầu tư vào Đô la Canada, ngay cả khi chỉ là một vài tháng trước.

Một trong những lý do đầu tiên khiến Loonie có sự phục hồi mạnh mẽ là do nền kinh tế toàn cầu đang đi vào suy thoái nghiêm trọng. Với tình trạng thất nghiệp vẫn ở mức cao gần như mọi thời đại, cuộc khủng hoảng tài chính đã khiến nhiều công dân tự hỏi liệu họ có thể trả các hóa đơn của mình hay không, liệu họ có bị buộc phải tuyên bố phá sản hay không.

Không dễ để xác định suy nghĩ của mọi người tại bất kỳ thời điểm nào, nhưng tôi có thể nói với bạn từ kinh nghiệm rằng hầu hết mọi người đều rất bi quan về cơ hội thanh toán hóa đơn của họ. Sự bi quan này sẽ là một trong những yếu tố chính khiến USD / CAD vượt qua mái nhà, điều này sẽ khiến Loonie hạ thấp.

Điều này rất quan trọng vì Loonie đã chịu áp lực rất lớn kể từ đầu năm 2020, trong khi CAD đã tăng lên đều đặn khi những người bạn của chúng tôi ở Canada đã nắm giữ đường dây. Mặc dù vậy, USD đã liên tục sụt giảm trong khung thời gian này, vì vậy đồng tiền của Canada đã giữ vững vị thế của mình.

Nếu gấu tiền tệ là chính xác, USD sẽ giảm như một hòn đá trên thị trường ngoại hối vào thời điểm này. Không có cách nào mà chính phủ Canada sẽ để điều đó xảy ra, vì vậy Loonie vẫn mạnh mẽ và CAD đã giữ cho thị trường tiền tệ mở và có lãi.

Trên thực tế, chúng ta thậm chí không phải đoán tại sao loại quan hệ đồng này giữa hai loại tiền tệ chưa từng tồn tại trước đây. Vấn đề là cả Đô la Canada và USD đều liên tục suy yếu trong vài năm qua.

Vấn đề mà những con gấu tiền tệ sẽ có trong những tháng tới là chúng cần phải tìm đến Trung Quốc để tìm cách giải cứu thị trường. Bạn thấy đấy, Trung Quốc cần bán hết phần lớn tiền tệ của mình, hiện đang làm với tốc độ đáng kinh ngạc, nhưng nếu USD không phục hồi, nó sẽ tiếp tục giảm cho đến khi đạt ngang giá với CAD.

Như tôi đã thảo luận trong một bài viết trước, một mối quan hệ mạnh mẽ giữa hai loại tiền tệ luôn là một điều tuyệt vời cho toàn thị trường. Đây là lý do tại sao khi một loại tiền tệ thực hiện phục hồi, đó là một kết luận đã được báo trước rằng một loại tiền tệ khác sẽ tuân theo, đặc biệt là nếu chúng có một số mối tương quan kinh tế.

Việc những con gấu tiền tệ nghĩ rằng họ có cách xử lý tình huống là không thể chấp nhận được, vì vậy họ phải hành động ngay để bảo vệ lợi nhuận của mình. Nhân dân tệ Trung Quốc và đồng đô la Canada là những loại tiền tệ cần theo dõi khi chúng ta bước vào giai đoạn bắt đầu phục hồi.